TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ TPHCM XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 NGÀY LÀM VIỆC THÀNH CÔNG VÀ VUI VẺ - LIÊN HỆ : 0939 264 999 để được tư vấn ! Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1   Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Môtô Hạng A2   Học Lái Xe ÔTô Hạng B2   Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C   Học Lái Xe Miễn Phí Cho BĐXN   Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:
Thống kê truy cập
  Trong ngày 47
 Trong tuần 487
 Trong tháng 47
 Trong năm 1.703
 Tổng số 1.703
4 Đang Trực Tuyến

Mỗi Người Được Cấp 2 GPLX Thẻ PET Mà Không Cần Ghép Bằng Lái Xe

Từ ngày 01/01/2016 mỗi người sẽ được sở hữu 2 GPLX bằng vật liệu thẻ PET mà không cần ghép bằng lái xe.

Với việc bất cập khi người lái xe chỉ có thể sử dụng một bằng lái xe bằng thẻ PET cho các hạng bằng lái xe làm người lái xe không thoải mái với việc này, vì họ lo sợ nếu bị CSGT giam bằng lái xe 1 hạng thì coi như giam luôn cả 2 hạng.

Ví dụ : anh A được ghép bằng lái xe hạng A1 và B2 chung với nhau nhưng nếu không may anh A vi phạm luật giao thông và bị CSGT giam bằng lái hạng A1 thì đồng nghĩa với việc a A củng không thể sử dụng được bằng lái xe hạng B2.

Bên cạnh  đó việc thi bằng lái xe củng trở nên khó khăn hơn nếu như một người đã có bằng lái xe hạng A1 bằng thẻ PET, nay muốn học bằng lái xe ô tô hạng B2 thì thời gian có bằng lái sẽ chậm hơn thông thường đến 2 tháng vì phải ghép bằng lái xe hạng A1 vào hạng B2 nữa .

Ví dụ : anh H vừa thi bằng lái xe máy hạng A1 và được cấp bằng lái xe thẻ PET. Nay anh H muốn thi bằng lái xe b2 để lái xe ô tô thì sau khi kết thúc kì thi sát hạch lái xe của Sở GTVT tổ chức thì từ 16 đến 26 ngày sau anh H sẽ được nhận bằng lái xe hạng B2. Nhưng vì anh H đang có bằng lái xe máy hạng A1 bằng thẻ PET nên phải đợi thêm khoảng thời gian là 2 tháng đến 2 thang rưỡi mới nhận được bằng lái xe vì Sở Giao Thông họ phải ghép bằng lái xe hạng A1 và hạng B2 của anh H lại với nhau. Việc này khiến nhiều người thắc mắc và phàn nàn với các trung tâm nơi mà họ đang kí học lái xe khiến cho các trung tâm củng phải đau đầu.

Hình ảnh GPLX chưa áp dụng quy định mới

 Nhận thấy nhiều bất cập trong việc sử dụng 1 GPLX bằng thẻ PET cho các hạng bằng lái xe nên Bộ Giao Thông Vận Tải Đã bạn hành thông tư mới quy định từ ngày 01/01/2016 mỗi người học lái xe sẽ được sở hữu 2 bằng lái xe thẻ PET.

Nội Dung Cụ Thể Thông Tư Quy Định Như Sau :

1. Mỗi người được cấp duy nhất 01 số quản lý giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

2. Mỗi người được cấp 01 giấy phép lái xe bằng vật liệu PET không thời hạn (hạng A1, A2, A3) và 01 giấy phép lái xe bằng vật liệu PET có thời hạn (hạng A4, B1, B2, C, D, E và F).

3. Người đã có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn, nếu có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 50 của Thông tư này

    

Hình ảnh GPLX sau khi áp dụng quy định mới

4. Người có giấy phép lái xe chỉ được lái loại xe ghi trong giấy phép lái xe.

5. Khi đổi, cấp lại, cấp giấy phép lái xe nâng hạng, cơ quan cấp giấy phép lái xe cắt góc giấy phép lái xe cũ và giao cho người lái xe bảo quản.

6. Giấy phép lái xe phải được mang theo người khi lái xe.

7. Giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng hoặc thu hồi theo quy định của pháp luật.

8. Người có giấy phép lái xe hạng B1 muốn hành nghề lái xe và người có nhu cầu nâng hạng giấy phép lái xe phải dự khóa đào tạo và sát hạch để được cấp giấy phép lái xe mới.

9. Người có giấy phép lái xe hạng B1 số tự động không được lái loại xe ô tô số cơ khí (số sàn); nếu có nhu cầu lái xe ô tô số cơ khí, phải học bổ sung và sát hạch nội dung thực hành lái xe để được cấp giấy phép lái xe hạng B1.

10. Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thực hiện như sau:

a) Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

b) Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

11. Giấy phép lái xe hạng A1, A2 do ngành Công an cấp trước ngày 01 tháng 8 năm 1995, bằng lái xe và giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp còn giá trị được tiếp tục sử dụng và chuyển đổi theo lộ trình quy định tại Điều 57 của Thông tư này.

12. Người có giấy phép lái xe hạng FD, FE do ngành Giao thông vận tải cấp lần đầu trước ngày 01 tháng 7 năm 2009, nếu có nhu cầu điều khiển xe ô tô tải kéo rơ moóc hoặc xe ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc được đổi bổ sung hạng FC.

13. Giấy phép lái xe hợp lệ là giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải cấp, có số phôi giấy phép lái xe trùng với số phôi trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe.

14. Người tẩy xoá, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; sử dụng giấy phép lái xe hoặc hồ sơ lái xe giả; có hành vi gian dối khác để được đổi, cấp lại, cấp mới giấy phép lái xe, ngoài việc bị cơ quan quản lý giấy phép lái xe ra quyết định thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm, nếu có nhu cầu cấp lại giấy phép lái xe phải học và sát hạch như trường hợp cấp giấy phép lái xe lần đầu.

Với quy định mới này hi vọng những bất cập trong việc cấp giấy phép lái xe sẽ được loại bỏ, mạng lại sự thuận tiện nhất cho người học lái xe !

Trường dạy học bằng lái xe ô tô Đồng Tiến chúc các bạn lái xe an toàn !

Ngày cập nhật 2015/12/06 Tác giả: banglaixeoto.com
Mỗi Người Được Cấp 2 GPLX Thẻ PET Mà Không Cần Ghép Bằng Lái Xe

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (17)
Đổi bằng lái xe thủ tục đơn giản lấy bằng nhanh giá rẻ
Ngày cập nhật 2015/09/16 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 32839 Xem
Đổi bằng lái xe tại trung tâm Đồng Tiến chi phí rẻ thủ tục đăng ký chuyển đổi nhanh gọn nhân viên hướng dẫn tận tình. Dịch vụ đổi bằng lái xe ôtô tại tphcm giá rẻ nhất và thủ tục đơn nhanh có bằng chỉ có tại trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tiến..
Chi tiết
Khuyến Mãi Học Bằng Lái Xe Ô Tô Dịp Tết 2016
Ngày cập nhật 2015/10/27 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 3033 Xem
TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI Ô TÔ XE ĐỒNG TIẾN LÒNG TIN CỦA BẠN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Năm cũ qua đi năm mới lại đến, đến hẹ..
Chi tiết
Cách tra cứu thông tin bằng lái xe thật giả
Ngày cập nhật 2015/11/08 Tác giả: Quốc Anh 0 Ý kiến 95300 Xem
Cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe thật giả Hiện nay, với rất nhiều lý do khách quan chẳng hạn muốn tiết kiệm thời gian, muốn làm nhanh chóng để có bằng sớm, khá nhiều nhiều người sử dụng dịch vụ làm bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô nhưng khi ..
Chi tiết
Hướng Dẫn Thi Sát Hạch 10 Bài Sa Hình - Hạng B2 Đơn Giản
Ngày cập nhật 2015/12/07 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 5630 Xem
Mình xin giới thiệu đến các bạn học viên nội dụng 10 bài thi sa hình áp dụng cho kì thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 ( xe 4 bánh), hạng C ( xe tải lớn ) và một số kinh nghiệm thi sát hạch để hoàn thành tốt bài thi. Các bạn sẽ phải hoàn thàn..
Chi tiết
Gần 50.000 Người Chết Vì Tai Nạn Giao Thông Từ Năm 2010 Đến 2015
Ngày cập nhật 2015/12/08 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 53323 Xem
Theo thống kê từ năm 2010 đến năm 2015, trên toàn quốc xảy ra hơn 158.000 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hơn 48.000 người chết, hơn 162.000 người bị thương. Một con số có thể nói là kinh khủng, con số này tạo nên một hồi chuông báo động về vấn đề ..
Chi tiết
Bắt buộc đổi bằng lái xe sang thẻ PET trước 2016
Ngày cập nhật 2015/12/09 Tác giả: Quốc Anh 0 Ý kiến 53891 Xem
( Chú ý bằng mình đang sử dụng là ô tô hay xe máy nhé, bài viết có đề cập đến thời hạn riêng của mỗi loại) Chào các bạn, sau 6 tháng theo lộ trình chuyển đổi, người có giấy phép lái xe bằng giấy không thực hiện việc đổi bằng sang vật liệu PET sẽ phải t..
Chi tiết
Mua Xe Ô Tô Máy Xăng Hay Máy Dầu Tốt Hơn ?
Ngày cập nhật 2015/12/11 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 65902 Xem
Theo phần đông ý kiến của người sử dụng thì nên mua 1 chiếc xe ô tô máy xăng là tiên lợi nhất. Nhưng ở những khía cạnh khác thì việc mua 1 chiếc xe ô tô máy dầu lại tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều. Vì mỗi loại xe ô tô máy xăng hay xe ô tô máy dầu đều..
Chi tiết
Tổng Hợp 12 Loại Vạch Kẻ Đường Và Ý Nghĩa Từng Loại
Ngày cập nhật 2015/12/12 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 64559 Xem
Khi tham gia giao thông chắc rằng ai củng đã thấy những vạch kẻ trên đường, nhưng ít ai biết hết được ý nghĩa của tất cả các loại vạch kẻ đường này. Vạch kẻ đường có ý nghĩa tương tự như 1 loại biển báo giao thông vậy, nó có tác dụng hướng dẫn và điều khi..
Chi tiết
Tuyệt Chiêu Qua Mặt CSGT Khi Đi Xe Đạp Điện
Ngày cập nhật 2015/12/14 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 4584 Xem
Ngày nay xe đạp điện đã trở thành phương tiện phổ biến của giới học sinh, vì nó có thể đi được tốc độ cao, điều khiển nhẹ nhàng không cần đạp. Ở các Thành phố thì đa số nhà nào củng trang bị cho con em mình 1 chiếc xe đạp điện để việc đi học của con cái t..
Chi tiết
Thủ Tục Và Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy
Ngày cập nhật 2015/12/15 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 65393 Xem
Việc sang tên đổi chủ xe máy và xe ô tô là hoạt động diễn ra thường xuyên và là nhu cầu lớn của người dân. Nhưng không phải ai củng biết và nắm rõ trình tự thủ tục sang tên đổi chủ xe như thế nào. Bài viết này Trường dạy lái xe Đồng Tiến xin giới thi..
Chi tiết
Bí Quyết Không Đạp Nhầm Chân Ga Và Chân Phanh
Ngày cập nhật 2015/12/16 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 54830 Xem
Đạp nhầm chân phanh và chân ga là hiện tượng diễn ra rất phổ biến khi lái xe. Một số trường hợp nặng đã gây ảnh hưởng đến tính mạng của người lái xe và người xung quanh. Hầu hết sự nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh xảy ra chủ yếu ở những người mới học b..
Chi tiết
TP.HCM Lắp Camera Quan Sát Trên Đại Lộ Phạm Văn Đồng
Ngày cập nhật 2015/12/17 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 61890 Xem
Nhằm hạn chế tình hình ùn tắc giao thông xảy ra trên đại lộ Phạm Văn Đồng, mới đây UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt phương án lắp camera giao thông quan sát trên đại lộ Phạm Văn Đồng để có thể quan sát theo giỏi các điểm hay xảy ra ùn tắc giao thôn..
Chi tiết
TP.HCM - Top 5 Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay
Ngày cập nhật 2015/12/18 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 107369 Xem
Hiện nay nhu cầu học lái xe ô tô là rất cao, vì thế việc chọn cho mình một trường đào tạo lái xe ô tô chất lượng và giá cả phải chăng là việc rất cần thiết. Nhưng với nhiều trường dạy lái xe như vậy thì làm sao để biết nơi nào đào tạo tốt hơn nơi nào..
Chi tiết
Thi Bằng Lái Xe Mới Khi Bị CSGT Giam Bằng
Ngày cập nhật 2015/12/19 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 63384 Xem
Rất nhiều trường hợp thắc mắc là khi đi đường không may bị CSGT giam giữ bằng lái xe mà chưa có cơ hội lên chuộc về hay do lỗi nặng quá mà chi phí chuộc bằng lái xe về quá cao nên không muốn chuộc về. Vì vậy đa số mọi người muốn thi một bằng lái xe mới mà..
Chi tiết
Thói Quen Nguy Hiểm Chết Người Khi Lái Xe
Ngày cập nhật 2015/12/24 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 62992 Xem
Hàng ngày mỗi chúng ta đều phải tham gia giao thông và luôn kèm theo những hành động không nên khi lái xe, có người thì đó đã thành thói quen với họ khi tham gia giao thông. Nhưng họ đâu nghĩ rằng chính những điều như vô hại ấy lại lại có thể mang đến tai..
Chi tiết
Xử Lý Tình Huống Xe Ô Tô Bị Mất Phanh Một Cách An Toàn
Ngày cập nhật 2016/01/04 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 62976 Xem
Hiện tượng xe ô tô bị mất phanh khi đang lưu thông rất hay diễn ra và hậu quả để lại là rất nguy hiểm, nhiều trường hợp tử vong do lưu thông với tốc độ cao hay đang đi đường đèo, đồi núi mà xe ô tô bị mất phanh thì khả năng kiểm soát là rất khó . Vậy..
Chi tiết
Cách Kiểm Tra Giấy Phép Lái Xe Thật Giả Trên Toàn Quốc
Ngày cập nhật 2016/01/19 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 125766 Xem
Hiện nay có rất nhiều người muốn có giấy phép lái xe, bằng lái xe để tham gia giao thông cho đúng luật. Nhưng do một số lý do cá nhân nào đó mà không thể tham gia được kì thi sát hạch bằng lái xe của Sở GTVT tổ chức nên họ tìm đến những trung tâm ghi danh..
Chi tiết

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ B11-B2-C TPHCM

sở 1: Số 355B  Lê Quang Định - Phường 5 - Quận Bình Thạnh

Cơ sở 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10

Cơ sở 3: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12

Cơ sở 4: Số 32/8 đường Vĩnh Phú 13, Thuận An, Bình Dương.

Hotline tư vấn đăng ký : 0939 264 999 - 0939 964 999

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Giá Rẻ Tại TPHCM © 2022
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP