TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ TPHCM XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 NGÀY LÀM VIỆC THÀNH CÔNG VÀ VUI VẺ - LIÊN HỆ : 0939 264 999 để được tư vấn ! Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1   Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Môtô Hạng A2   Học Lái Xe ÔTô Hạng B2   Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C   Học Lái Xe Miễn Phí Cho BĐXN   Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:
Thống kê truy cập
  Trong ngày 134
 Trong tuần 590
 Trong tháng 1.222
 Trong năm 17.352
 Tổng số 17.352
3 Đang Trực Tuyến

Cách đá đèn để cảnh báo có trạm CSGT phía trước

Ngoài phương pháp dùng ám hiệu bằng tay để hỏi thăm và cảnh báo có CSGT thì phương pháp đá đèn xe để cảnh báo có CSGT phải trước củng hay được sử dụng nhưng cách này thường không phổ biến bằng cách dùng tay chỉ.

Vì không phải ai củng biết cách đá đèn cảnh báo có CSGT cả nên việc một số người mới vào nghề hay sử dụng đèn lung tung làm những người khác bị hiểu nhằm là có công an nên chẳng giám chạy mà cứ phải rù rù suốt cả chục cây số mà chẳng thấy bóng dáng CSGT nào cả.

Vậy đá đèn như thế nào là để biết được đó là ánh đèn cảnh báo có CSGT ? Sau đây mình xin chia sẽ kinh nghiệm đi đường của bản thân về nhận biết ánh đèn cảnh báo CSGt nhé .

Thông thường để cảnh báo có CSGT phía trước thì người đi đối viện với mình theo chiều ngược lại sẽ đá đèn pha 2 cái liên tiếp để báo rằng họ vừa đi qua 1 trạm CSGT bạn hãy cẩn thận. Bên cạnh đó thì đó củng là lời mà người ta muốn hỏi bạn là bạn có vừa đi qua trạm CSGT nào hay không, nếu có hoặc không có bạn hãy trả lời bằng cách ra ám hiệu bằng tay nhé .

Ngoài ra với cách đá đèn này một số trường hợp do người không am hiểu hay đá lung tung để cảnh báo rằng họ sẽ đi thẳng với tốc độ cao và sẽ không nhường đường những ai ở phía trước hãy nhường đường cho họ bằng cách đá đèn 2-3 cái 1 lần, điêuu này gây nhầm lẫn với ánh đèn cảnh báo có CSGT.

Vậy nên phải xét theo từng trường hợp mà ta hiểu ánh đèn đó có nghĩa là gì . Thông thường cách cảnh báo CSGT bằng cách đá đèn chỉ áp dụng nhiều trên quốc lộ mà thôi, nơi có 2 luồng xe chạy hoàn toàn ngược chiều nhau. Nếu bỗng dương người đi ngược chiều với mình đá đèn 2 cái thì có thể xét theo 2 trường hợp như sau :

 Thứ nhất : nếu phía trước họ ( đằng sau mình ) có ngã 3, ngã tư có phương tiện và  người đi bộ cắt ngang hay họ đang muốn vượt lên trên xe khác đi cùng chiều của họ thì đó là ánh đèn cảnh báo họ sẽ không giảm tốc độ và nếu là vượt thì họ cảnh báo xe phía trước hãy nép vào nhường đường cho họ vượt.

Thứ hai : nếu không xảy ra trường hợp nào ở trường hợp thứ nhất thì chỉ còn trường hợp là phía trước mình có trạm của CSGT và bạn hãy cẩn thận giảm tốc độ đi đúng làn đường nhé .

Hãy luôn là người lái xe an toàn và khôn ngoan nhé các bạn ! Trường dạy lái xe Đồng Tiến chúc các bạn lái xe an toàn .

=> Các dùng tay làm ám hiệu hỏi thăm CSGT

Ngày cập nhật 2016/04/19 Tác giả: banglaixeoto.com

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Bạn đừng lái xe bằng cái nhìn hằn học
Ngày cập nhật 2015/05/02 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 35301 Xem
Một vụ va chạm nhẹ, nhưng đôi khi lại dẫn đến kết cục bi thảm chỉ vì ai cũng cho rằng mình đúng. Quan sát mọi người tham gia giao thông, bất kể họ là ai, đi bằng phương tiện gì và có lúc nào đó giữa dòng đời xuôi ngược, chợt nhận ra rằng: Ta từng là mộ..
Chi tiết
Bằng lái xe số tự động là hợp lý cho người việt
Ngày cập nhật 2015/11/06 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 3477 Xem
  Học bằng lái xe ô tô số tự động cho người Việt là hợp lý Có bằng lái này, tài xế sẽ hiểu rõ về xe, về cách vận hành trước khi cầm vô-lăng, tránh những tai nạn đáng tiếc. Trước hết cần khẳng định ngay, phải đến 70% số người đọc thông..
Chi tiết
Cách Kiểm Tra Giấy Phép Lái Xe Thật Giả Trên Toàn Quốc
Ngày cập nhật 2016/01/19 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 121863 Xem
Hiện nay có rất nhiều người muốn có giấy phép lái xe, bằng lái xe để tham gia giao thông cho đúng luật. Nhưng do một số lý do cá nhân nào đó mà không thể tham gia được kì thi sát hạch bằng lái xe của Sở GTVT tổ chức nên họ tìm đến những trung tâm ghi danh..
Chi tiết
Từ khóa:

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ B11-B2-C TPHCM

sở 1: Số 355B  Lê Quang Định - Phường 5 - Quận Bình Thạnh

Cơ sở 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10

Cơ sở 3: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12

Cơ sở 4: Số 32/8 đường Vĩnh Phú 13, Thuận An, Bình Dương.

Hotline tư vấn đăng ký : 0939 264 999 - 0939 964 999

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Giá Rẻ Tại TPHCM © 2021
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP