TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ TPHCM XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 NGÀY LÀM VIỆC THÀNH CÔNG VÀ VUI VẺ - LIÊN HỆ : 0939 264 999 để được tư vấn ! Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1   Đăng Kí Thi Bằng Lái Xe Môtô Hạng A2   Học Lái Xe ÔTô Hạng B2   Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C   Học Lái Xe Miễn Phí Cho BĐXN   Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:
Thống kê truy cập
  Trong ngày 29
 Trong tuần 29
 Trong tháng 1.267
 Trong năm 12.512
 Tổng số 12.512
1 Đang Trực Tuyến

Bằng lái xe số tự động là hợp lý cho người việt

 
Học bằng lái xe ô tô số tự động cho người Việt là hợp lý
Có bằng lái này, tài xế sẽ hiểu rõ về xe, về cách vận hành trước khi cầm vô-lăng, tránh những tai nạn đáng tiếc.
Trước hết cần khẳng định ngay, phải đến 70% số người đọc thông tin về việc sửa đổi Thông tư 46 hiểu sai vấn đề. Cụ thể nội dung mới là có thêm hình thức đào tạo và thi cấp bằng lái xe số tự động cho những người có nhu cầu, còn bằng xe số sàn vẫn như hiện nay.

Thông tin này có nghĩa là, ai đã có bằng lái ôtô B1, B2 như hiện nay thì cứ sử dụng bình thường, lái được cả xe số sàn và số tự động. Ai muốn thi bằng mới theo cách hiện nay thì cứ thi thoải mái, quy định vẫn như cũ. Nhưng điểm quan trọng là, ai cảm thấy mình chỉ thích và chỉ lái được số tự động thì có một lựa chọn mới là thi bằng lái tự động. Với loại bằng này, ra đường chỉ được lái số tự động. 

Thế nhưng rất nhiều người đọc chưa kỹ thông tin đã vội cho rằng muốn lái xe số tự động thì phải có thêm một bằng lái xe số tự động nữa, song song với bằng lái hiện tại. Cách hiểu này là hoàn toàn sai với nội dung của thông tư.

Hầu hết các nước phát triển phương tiện xe hơi trên thế giới đều có lựa chọn bằng lái riêng cho xe số tự động. Bởi lẽ, ở những nước này, xe số tự động chiếm đa số, xe số sàn chỉ có ở xe thể thao, xe tải... Rất nhiều người muốn điều khiển xe ra đường nhưng không thể lái số sàn như người già, phụ nữ. Vậy biện pháp chính là sinh ra một loại bằng lái chỉ cho phép họ lái xe số tự động.

Tỷ lệ phụ nữ và kể cả đàn ông
hoc lai xe oto số tự động ở Việt Nam ngày càng tăng, bởi sự đơn giản trong cách điều khiển, giúp họ không toát mồ hôi mỗi khi chết máy giữa dòng xe cộ đông đúc hay đề-pa trên dốc. Tuy nhiên, thực tế trong khi học và thi bằng lái lại dùng xe số sàn, nên nhiều người chưa nắm vững xe số tự động đã ngồi sau vô-lăng, gây ra nhiều tai nạn thương tâm.

Khi được học và hiểu rõ về xe số tự động, họ sẽ có cách kiểm soát xe khác với hiện nay, biết thế nào là "càng đơn giản càng nguy hiểm". Tất nhiên, đi cùng với ban hành thêm lựa chọn bằng lái mới, các cơ quan chức năng cũng phải xây dựng thêm một hệ thống luật định, pháp chế cho phù hợp.

Giống như ở nước ngoài, nếu bạn chỉ có bằng lái xe số tự động mà bị cảnh sát phát hiện lái xe số sàn ra đường, lỗi mắc phải tương đương với "lái xe không bằng lái". Nếu xe bị hư hại do va chạm, hãng bảo hiểm cũng không thanh toán vì bạn đã sai về pháp lý. Nhưng tôi tin, không ai chỉ biết lái xe số tự động mà dám ngồi lên xe số sàn đâu, vì họ phải nghĩ cho an toàn của bản thân mình trước tiên chứ, phải không?

Còn những bạn thành thạo cả số sàn và số tự động thì quá tuyệt vời rồi, cần gì để nói nữa đâu. Chỉ xin chúc các bạn, dù lựa chọn bằng lái nào thì ra đường, "hãy lái xe với cái đầu lạnh và trái tim nóng".
 
>>> thi bằng lái xe máy cấp tốc tại TpHCM
 
Ngày cập nhật 2015/11/06 Tác giả: 24h.com
Bằng lái xe số tự động là hợp lý cho người việt

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (2)
Ngày cập nhật 2016/03/15 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 2133 Xem
Trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô Đồng Tiến ngoài việc đào tạo và dạy học lái xe ô tô hạng B2 thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe cũ sang bằng lái xe mới bằng thẻ nhựa ( thẻ PET ). Nhằm đáp ừng nhu cầu đổi bằng lái xe mới cho người dâ..
Chi tiết
Ngày cập nhật 2016/04/19 Tác giả: banglaixeoto.com 0 Ý kiến 5735 Xem
Ngoài phương pháp dùng ám hiệu bằng tay để hỏi thăm và cảnh báo có CSGT thì phương pháp đá đèn xe để cảnh báo có CSGT phải trước củng hay được sử dụng nhưng cách này thường không phổ biến bằng cách dùng tay chỉ. Vì không phải ai củng biết cách đá đèn c..
Chi tiết

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ B11-B2-C TPHCM

sở 1: Số 355B  Lê Quang Định - Phường 5 - Quận Bình Thạnh

Cơ sở 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10

Cơ sở 3: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12

Cơ sở 4: Số 32/8 đường Vĩnh Phú 13, Thuận An, Bình Dương.

Hotline tư vấn đăng ký : 0939 264 999 - 0939 964 999

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Giá Rẻ Tại TPHCM © 2021
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP